Có nên mua giát giường nan cong không?

Giát giường nan cong là bộ phận không thể thiếu của giường gỗ công nghiệp. Bộ phận này quyết định phần lớn đến chất lượng của giường ngủ gia đình. Thay vì các loại gỗ tận dụng để đóng thành nan giường, thì giát giường nan cong được chọn lọc loại gỗ để đảm bảo độ bền tốt nhất cho chiếc giường. Giát giường nằm có êm ái không, có dễ chịu không chính là chất lượng của chiếc giường.

Vậy, có nên mua dát giường nan cong không?

Dát giường nan cong cũng có những ưu điểm tuyệt vời so với các mẫu dát giường truyền thống. Nếu mẫu dát giường cũ đã đến lúc thay mới hãy mạnh dạn sử dụng các mẫu dát giường nan cong nhé.

Độ bền dát giường nan cong cao:  Nếu như các mẫu dát giường truyền thống chỉ có độ bền từ khoảng 1-2 năm thì dát giường nan cong còn làm được nhiều hơn thế. Với chất liệu nhựa composite cao cấp độ bền gần như vô hạn. Có thể sử dụng từ 3 năm trở lên vẫn cực tốt. Do không phải chịu co ngót cũng như mối mọt cong vênh nên độ bền của chúng cực thoải mái. Việc này có thể giúp chủ nhân có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc đầu tư cho chiếc giường ngủ gia đình.

Các mẫu dát giường truyền thống bằng gỗ hoặc tre thường dễ bị mối mọt, cong vênh do nhiệt độ, do tuổi đời nên ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Do vậy, hãy tham khảo các mẫu dát giường nan cong để khắc phục được những điều này.

An toàn cho sức khoẻ: Khi bị mối mọt cong vênh thì các mẫu dát giường rất nguy hiểm. Một phần có thể bị gãy hoặc sập bất ngờ dẫn tới nhiều chấn thương trên cơ thể con người. Chưa kể khi bị mối mọt thì sẽ sinh ra những bụi gỗ bay khắp nơi. Vừa khó chịu vừa có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hít nhiều chất bụi gỗ này có thể gây ra nhiều chứng bệnh khó chịu cho người sử dụng như hắt hơi, xổ mũi, dị ứng. Nếu bị nặng hơn hoàn toàn có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp.

Giảm thiểu khó chịu mỗi khi ngủ:  Mặc dù đã được tẩm sấy khá kỹ càng các hoá chất để tránh mối mọt cong vênh tuy nhiên các mẫu dát giường gỗ vẫn không thể chống nổi. Từng con mọt ăn cọt kẹt trong các khung dát giường mang tới sự khó chịu cho tất cả người sử dụng. Đặc biệt là mỗi khi ngủ chúng lại tiếp tục hoành hành, kẽo kẹt mà không thể xử lý ngay được. Nếu khách hàng sử dụng các mẫu dát giường nan cong bằng nhựa composite thì có thể khắc phục hoàn toàn những đặc điểm này.

Dễ dàng tháo lắp đặt:  Mỗi khi không sử dụng hoặc muốn vận chuyển thì việc tháo rời các mẫu dát giường nan cong trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần trong khoảng 10 phút có thể tháo rời các nan giường ra và sắp xếp vào các hộp chuyên dụng. Nhờ đó mà không quá cồng kềnh về kích thước và có thể cất giữ, di chuyển hoặc bảo quản dễ dàng. Đây là một điểm lợi thế khá lớn đối với các mẫu dát giường truyền thống bằng gỗ hoặc tre.

Chịu lực cực tốt: Với việc bố trí nhiều chân chịu lực được phân bố đều trên các khu vực trên giường giúp chúng có khả năng chịu lực tốt. Có thể chịu được trọng lượng sử dụng của từ 5-7 người lớn một cách dễ dàng. Nhờ kiểu dáng đặc biệt về mặt vật lý dạng cong lên nên có thể cho phép chúng mạnh mẽ hơn. Đây là điểm khá đặc biệt của loại dát giường nan cong này. Khi không dùng có thể tháo lắp các thanh chống một cách nhanh chóng.

Tốt cho người bị bệnh đau lưng: Những người bị bệnh đau lưng thường rất cẩn thận trong việc chọn giường ngủ, đệmv và các loại nan giường. Do các căn bệnh này cần hạn chế các tư thế nằm khiến phần lưng bệnh nhân bị cong. Do vậy, chọn các mẫu dát giường nan cong lên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Chúng mang tới độ êm nhún cần thiết để giữ cơ lưng luôn thẳng. Đây cũng là một lợi thế khá tốt của mẫu dát giường nan cong.

Kết luận: Dát giường nan cong hay giát giường nan cong với các ưu điểm trên nên hiện được rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên của Bán sofa tại Mỹ Đình sẽ giúp ích cho quý vị trong việc chọn loại giát giường cho giường ngủ nhà mình.

Xem thêm: Các loại dát giường gỗ công nghiệp gồm những loại nào!

Posted in Tin Mới, Tin Tức and tagged , .